Home » Hệ thống » Tiệc Buffet là gì gồm những món gì?

Tiệc Buffet là gì gồm những món gì?

sebamed

Tiệc đứng Buffet là gì hay tiệc Buffet gồm những món gì là câu hỏi nhiều người quan tâm. Vì tiệc Buffet không còn xa lạ với văn hóa người Việt Nam trong các loại hình tiệc, nhưng vẫn còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ thế nào là tiệc Buffet và các món ăn có trong tiệc Buffet là gì. Các bạn tham khảo bài viết tiệc Buffet là gì gồm những món gì sau đây để giải đáp các thắc mắc này nhé!

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

 

tiec Buffet la gi gom nhung mon gi

Buffet là tiệc đứng, thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống.

Tiệc Buffet là gì?

Khái niệm tiệc Buffet xuất hiện từ thế kỉ 17 tại Pháp, là một hình thức ẩm thực của phương Tây. Tiệc Buffet hay còn gọi là tiệc đứng, tiệc Búp-phê hay Búp-phê là một hình thức tổ chức các bữa tiệc ăn uống và là một hệ thống phục vụ bữa ăn trong đó thức ăn được đặt trong một khu vực chung nơi các thực khách thường tự phục vụ (hình thức đứng và ăn chứ không ngồi như kiểu truyền thống), ăn theo lựa chọn các món đã soạn sẵn tại bàn tiệc.

Điểm nổi trội nhất của tiệc Buffet mà ai cũng thích là tạo cảm giác tự do, thoải mái cho khách mời. Một bữa tiệc Buffet sẽ giúp thực khách được thưởng thức nhiều món ăn với nhiều phong cách, khẩu vị khác nhau. Đặc biệt, Buffet có thể tổ chức ở mọi nơi như: trong nhà, trong công ty hay ngoài trời. Ngày nay, tiệc Buffet đã trở nên phổ biến và rộng rãi trên thế giới cũng như Việt Nam.

Các món ăn trong tiệc Buffet

Vậy tiệc Buffet gồm những món gì?! Thực đơn là yếu tố hàng đầu quyết định thành công của bữa tiệc. Thay vì khẩu phần ăn được chuẩn bị cố định như tiệc mặn thông thường cho mọi khách, tiệc Buffet sẽ đa dạng món hơn, thực khách chọn món mà họ muốn. Thông thường có 3 loại tiệc Buffet chính đó là: Sitdown Buffet, Cooktail Buffet và Standing Buffet.

 • Cooktail Buffet: là loại tiệc nhẹ nhàng, các món mang đến cho từng thực khách ở trên những đĩa lớn. Thực khách sử dụng đồ ăn chủ yếu bằng tay.
 • Standing Buffet: là loại tiệc Buffet cơ động nhất. Sau khi lựa chọn các loại đồ ăn, đồ uống và dùng các dụng cụ ăn trực tiếp trên tay, thực khách chủ yếu đứng hoặc có thể nghỉ chân tại một số ghế có sẵn trong khi dùng bữa.
 • Sitdown Buffet: là loại tiệc Buffet lớn nhất. Không gian buổi tiệc bao gồm các quầy phục vụ và các bàn ăn đã được bày sẵn từ trước. Đồ ăn phục vụ trong các bữa tiệc Sitdown Buffet nhiều và đa dạng hơn nữa. Thực khách dùng đồ ăn và sẽ được phục vụ đồ uống tại bàn.

Cách thưởng thức tiệc Buffet

 • Xếp hàng là văn hóa quan trọng nhất của tiệc Buffet. Với một món ăn mà có nhiều người cùng lựa chọn, bạn nên giữ trật tự, nhường và chờ đợi người đến trước lấy xong mới đến lượt mình. Nhà hàng sẽ luôn bổ sung thức ăn nên bạn sẽ không lo về vấn đề hết thức ăn.
 • Không ngại đi lại nhiều lần để lấy thức ăn hoặc nước uống.
 • Bạn nên ăn chậm rãi, vừa ăn vừa thưởng thức, đàm đạo với bạn bè. Với những món lạ hãy nếm thử trước nếu thấy hợp khẩu vị thì dùng. Không nên vì thấy món ăn bắt mắt mà gắp nhiều nhưng lại bỏ phí vì không hợp. Bên cạnh đó, bạn hãy ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa.
 • Cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm và cẩn trọng, không va chạm vào người khác.
 • Hãy biết dừng đúng lúc. Không nên vì thấy quá nhiều món mà phải thử thật nhiều, mỗi người có một sức chứa dạ dày riêng. Khi nào bạn cảm thấy đã no rồi thì nên dừng lại.
 • Không để trẻ nhỏ tự do chạy nhảy trong khu vực tiệc để tránh những ảnh hưởng người khác và giữ an toàn cho trẻ.

Mẹo vặt dành cho những ai lần đầu tiên di dự tiệc Buffet: Hãy quan sát cách ăn của người khác rồi mới tham gia vào tiệc. Người ta chỉ chê bạn không sành ăn chứ không chê bạn ăn chậm. Nếu còn lúng túng thì bạn có thể nhờ nhân viên phục vụ hoặc người quản đốc nhà hàng chỉ dẫn và dĩ nhiên lúc nào họ cũng sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Khi nào bạn không nên đi ăn tiệc Buffet

 • Bạn đi ăn một mình sẽ rất nhàm chán.
 • Tâm trạng không thoải mái, đang lo âu nhiều việc chưa giải quyết được.
 • Bạn là người kén ăn thì đừng nên chọn loại hình này, bởi bạn sẽ không được thưởng thức lợi điểm lớn nhất của Buffet là sự phong phú món ăn.
 • Bạn eo hẹp về quỹ thời gian (ít nhất cũng phải có 2 tiếng cho một bữa ăn Buffet) thì nên để dịp khác.
 • Những người bị bệnh đái tháo đường, bệnh gan nhiễm mơ, béo phì,… cũng phải hạn chế và hết sức lưu ý đến tình trạng sức khỏe khi đi ăn Buffet.

Lưu ý: Khi đi ăn Buffet bạn nên mặc những trang phục rộng rãi, thoải mái để chúng không gây cảm giác bó buộc, giúp bạn thoải mái di chuyển lấy đồ.

Bài viết trên giúp các bạn giải đáp thắc mắc tiệc đứng Buffet là gì hay tiệc Buffet gồm những món gì giúp các bạn hiểu rõ hơn về tiệc Buffet. Bữa ăn Buffet sẽ trở nên vừa có lợi cho sức khỏe vừa thể hiện được văn hóa ăn uống nếu bạn thực hiện được những quy tắc và khôn ngoan trong việc lựa chọn món ăn hợp với sức khỏe của mình.

Có thể bạn đang quan tâm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tiệc Buffet là gì gồm những món gì?