Home » thuốc uống làm đẹp da » Thuốc uống trắng da có hại không?

Thuốc uống trắng da có hại không?

sebamed

Một làn da trắng hồng luôn là điều mơ ước  của hầu hết các chị em phụ nữ. Vì thế các chị em bất chấp tìm đến nhiều biện pháp làm trắng khác nhau không chú trọng đến tác hại của thuốc, thuốc uống làm trắng da đang là xu hướng được nhiều bạn lựa chọn sử dụng. Vậy thuốc uống là trắng da có hại không? hãy cùng chúng tôi tham khảo kiến thức bên dưới để có cách làm trắng da hiệu quả. 

su-that-ve-thuoc-uong-lam-trang-da

Chia sẻ của Ds. Nga Anh về thuốc làm trắng da

Gần đây, trên thị trường làm đẹp có một số spa thường giới thiệu với khách hàng các loại thuốc làm trắng da. Nhiều chị em đã tìm đến dịch vụ này với mong muốn làm trẻ hóa da. Tuy nhiên, những biến chứng không mong muốn từ việc sử dụng hóa chất này có thể dẫn đến sạm da, sốc, bỏng, mất nước, thậm chí để lại sẹo xấu… Thực chất của các thuốc này là một số hoá chất có tính tẩy và ăn mòn cao. 

Hóa chất được sử dụng để làm trắng da mà các cơ sở bình dân thường sử dụng là AHA (alpha hydroxy acid), glycolic, lactic, citric, tartaric và malic acid. Những chất này đều có tính tẩy mạnh. Ngoài ra, một số nơi còn sử dụng loại hóa chất là TCA (trichloroacetic acid) nồng độ 20 – 35%. Loại hóa chất này có thể gây bỏng da nếu khi sử dụng không tuân thủ theo đúng quy định. Thậm chí trong một số trường hợp, người ta dùng phenol với nồng độ 88%, pha lẫn với xà phòng, dầu olive, dầu croton để làm chết toàn bộ lớp biểu bì bên ngoài cùng để da trông có vẻ trắng sáng hơn. Phenol là chất có hại cho cơ thể, có độc tính cao, có khả năng trực tiếp gây độc cho cơ tim. Thậm chí có thể gây tổn thương gan, thận và dẫn đến sự kích thích làm loạn nhịp tim nếu dùng quá liều.

bi-quyet-cham-soc-da-mat-trang-dep-min-mang8

Vì vậy, nếu cần làm trắng da, chị nên dùng kem bôi có thành phần là các chất tự nhiên để da đổi mới tế bào biểu bì từ từ như glutathionine, không nên sử dụng những loại thuốc tẩy trắng da cấp tốc có độc tính cao, nguy hiểm cho làn da và sức khỏe của mình. Nếu bạn muốn sử dụng các loại thuốc uống làm trắng da hãy lựa chọn những sản phẩm uy tín và có sự tư vấn của các bác sĩ da liễu để tránh những tác dụng phụ nguy hiểm. 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Thuốc uống trắng da có hại không?