Home » Tin tức » Thói quen sai lầm gây nguy cơ hỏng mắt

Thói quen sai lầm gây nguy cơ hỏng mắt

sebamed

Đôi mắt được ví như là cánh của tâm hồn của mỗi người. Do đó, việc giữ gìn đôi mắt luôn được khỏe mạnh là điều mà mọi người đều chú trọng quan tâm đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để bảo vệ để đôi mắt luôn mạnh khỏe, nhiều người vẫn mắc phải Thói quen sai lầm gây nguy cơ hỏng mắt nhưng không hề hay biết. Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẽ bài viết này để giúp mọi người bảo vệ đôi mắt của mình được tốt hơn.

Hiện nay, tại các trung tâm y tế, các bệnh viện trên khắp các tỉnh thành, phải tiếp nhận nhiều trường hợp hỏng mắt, các căn bệnh về mắt do các thói quen hằng ngày Phần lớn, các trường hợp này trước khi tìm đến bác sĩ đã sử dụng các phương pháp nhân gian truyền đạt lại mà chữa trị các chứng bệnh về mắt của mình không đúng cách, khiến cho đôi mắt ngày càng nghiêm trọng.

sai-lam-gay-hong-mat

Dùng nước muối rửa mắt

Nước muối được biết đến rất nhiều công dụng, chủ yếu là có tính diệt khuẩn, do đó rất nhiều người sử dụng nước muối để rửa đôi mắt của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ gây hại nếu như pha nước mối không đúng nồng độ. Hơn nữa, nước sinh hoạt hằng ngày có thể chứa nhiều các kim loại nặng, chưa được qua quá trình xử lí sẽ khiến đôi mắt của bạn ngày càng tổn thương hơn.

Hầu hết, các khảo sát cho thấy, những người thường hay bị các triệu chứng mỏi mắt, đau mắt đỏ, nhức mắt, đặc biệt là các nhân viên văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy tính, thường hay sử dụng nước muối tự pha để rửa mắt. Theo khuyến các của bộ y tế rằng, nước muối để rửa mắt có nồng độ NaCl 0.9% là thích hợp nhất, việc pha muối tại nhà không thể kiểm soát được nồng độ này. Bộ y tế cũng khuyến cáo rằng, nên mua các loại nước muối được pha sẵn, bán ở các quần thuốc tây để sử dụng được an toàn hơn.

nhung-sai-lam-gay-hong-mat

Nhỏ chanh vào mắt

Đây chắc rằng là mẹo rửa mắt mà có thể nhiều người được nghe đến, thế nhưng, đây là một mối đe dọa rất nguy hiểm đến đôi mắt của bạn. Làm mắt sẽ bị tổn thương nặng nề hơn, các triệu chứng bệnh về mắt ngày càng nghiêm trọng và có nguy cơ mù lòa.

Một đọc giả chia sẽ với chúng tôi rằng: ” Tôi là một nhân viên văn phòng, thường xuyên làm việc trên máy vi tính, do đó tôi cảm thấy mắt tôi lúc nào cũng mệt mỏi, nhìn lờ mờ, đau nhức. Tôi được các cụ dưới quê chỉ bảo rằng, nhỏ vài giọt chanh vào mắt hoặc pha nước cốt chanh vào nước lọc để rửa mắt, sẽ giúp mắt sáng hơn, đỡ đau nhức, làm sạch mắt. Vài ngày khi sử dụng cách  này, tôi thấy mắt tôi có cải thiện đáng kể, đỡ đau nhức và mệt hỏi hơn. Tuy nhiên, đến các ngày tiếp theo, tôi có cảm giác mắt tôi mắt tôi nóng lên, cộm mắt, đau nhức hơn. Sau đó, tôi đến ngay bệnh viện mắt và đã được chữa trị kịp thời.”

dung-chanh-nho-mat

Theo các phân tích của bệnh viện mắt cho ràng, trong nước cốt chanh có chứa rất nhiều loại acid, khi sử nhỏ vào mắt có thể gây ra bỏng giác mạc, viêm mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực. Những lợi acid này có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn khá hiệu quả, tuy nhiên cần sử dụng ở nồng độ thấp, sử dụng thường xuyên hoặc ở nồng độ cao sẽ gây ra các triệu chứng trên. Để chăm sóc mắt được tốt hơn, nên sử dụng các sản phẩm đã được chứng minh của bộ y tế, các nhà khoa học đã chứng minh để rửa mắt, chăm sóc mắt được tốt hơn.

Xông lá trầu

Chị Thu ở Di Linh, Lâm đồng chia sẽ: ” Tôi bị đau mắt đỏ hơn cả tuần nay, sau đó nghe bạn đồng nghiệp trên công ty sử dụng lá trầu không để xông mắt. Tôi về dùng là trầu không, vò sơ, cho vào ca sau đó đổ nước sôi vào sau đó lấy hơi để xông mắt. Sau 2-3 ngày tôi thấy đỡ đi nhiều, nhưng sau đó mắt tôi lại đỏ rộp lên. Đến bệnh viện thì được các bác sĩ thông báo rằng tôi bị loét giác mạc do xông nhiều với là trầu không.”

dung-la-trau-xong-mat

Trên thực tế, có rất nhiều người phải đến bệnh viện để chữa trị các chứng về mắt do sử dụng nhiều lá trầu không để xông. Lá trầu không có chứa nhiều độc tố, tuy nhiên lượng tinh dầu của trầu không cùng với sức nóng của hơi nước dễ làm bỏng mắt, gây hại đến mắt.

Bảo vệ mắt đúng cách

– Không nên tùy tiện sử dụng nhiều các phương pháp nhân gian để chữa trị mắt. Khi mắt phải các triệu chứng về mắt như đau mắt đỏ, mỏi mắt, đau mắt, nhức mắt, …thì cần đến các bệnh viện để được khám và chữa trị kịp thời. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật tiên tiến, chắc chắn rằng sẽ có nhiều biện pháp chữa trị mắt được hiệu quả hơn. Hơn nữa còn  để phòng ngừa bệnh về mắt thêm nghiêm trọng, khó điều trị.

thuc-pham-tot-cho-mat

– Quá trình ăn uống, cung cấp đầy đủ dưỡng chất hằng ngày là điều rất cần thiết và quan trọng. Để đôi mắt được khỏe mạnh nên thường xuyên ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa vitmain A, C, coraten, omega-3,.. đây là những dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển vào bảo vệ mắt luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cần tránh các loại chất kích thích, rượu, bia, khó thuốc lá, hạn chế sử dụng nhiều các loại đồ điện tử để tránh làm gây hại cho mắt. Đặc biệt với giới văn phòng phải thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính, vì vậy cần phải chú trọng hơn về quá trình bảo vệ mắt của mình. Bạn đọc cũng có thể xem chi tiết các bài viết mỏi mắt và cách điều trịmỏi mắt uống thuốc gì để bảo vệ mắt được tốt hơn.

Hy vọng bài viết Thói quen sai lầm gây nguy cơ hỏng mắt sẽ giúp bạn đọc có được nhiều thông tin bổ ích để bảo vệ đôi mắt của mình và hướng dẫn các thành viên trong gia đình mình bảo vệ đôi mắt luôn được khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Thói quen sai lầm gây nguy cơ hỏng mắt