Home » Tin tức » Tại sao bạn thường mệt mỏi sau kì nghĩ lễ dài

Tại sao bạn thường mệt mỏi sau kì nghĩ lễ dài

sebamed

Khi đến những ngày lễ, mọi người thường dành cho mình những chuyến du lịch, hay những chuyến về quê thăm gia đình. Thế nhưng, sau những kì nghĩ đó, thường tạo cho con người cảm giác mệ mỏi. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến ta mệt mỏi sau bài viết Tại sao bạn thường mệt mỏi sau kì nghĩ lễ dài nhé.

Quảng cáo dịch vụ: hướng dẫn mua hàng trên aliexpress đơn giản và an toàn nhất. Chúng tôi chuyên nhận order hàng aliexpress và nhận mua hộ aliexpress ship về Việt Nam uy tín và giá rẻ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ mua đồ chơi trẻ em nhật bản trên amazon nhật bản.

met-moi-sau-ki-nghi-le

Thói quen hàng ngày bị thay đổi

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, sau kì thông thường các thói quen sinh hoạt hàng ngày bị thay đổi khiến cho bạn thường gặp căng thẳng vì chưa kịp thích ứng ngay. Việc căng thẳng này có thể khiến cho cơ thể mệt mỏi, gây suy giảm hệ thống miễn dịch. Để có thể giảm tình trạng này, bạn nên tập thể thục, nghe nhạc hay ngồi thuyền trong kỳ nghĩ lễ nhé.

Đi ngoài trời nắng quá nhiều

Nếu bạn chọn du lịch biển trong kì nghĩ lễ, bạn ở ngoài trời nhiều có thể khiến bạn dễ cảm thất mệt mỏi. Do vậy bạn nên hạn chế ra nắng lúc 10 đến 2 chiều, và phải bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

Uống nhiều bia/rượu

Thông thường vào kỳ nghỉ mọi người có xu hướng uống nhiều bia/rượu hơn. Tuy nhiên, điều này có thể gây suy giảm hệ miễn dịch, khiến cơ thể mất nước, tăng cân, mất năng lượng. Do vậy, bạn nên biết giới hạn của mình, cố gắng uống nhiều nước trước, trong và sau khi uống rượu.

Ăn uống không lành mạnh

Những thói quen sinh hoạt hằng ngày thay đổi, hay ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất béo, đường, gây khó tiêu và các vấn đề dạ dày khó chịu khác.

Say xe

Những chuyến đi xa bằng xe máy, ô tô, tàu thuyền có thể khiến bạn bị say se, buồn nôn, đâu đầu và mệt mỏi. Do vậy, bạn cần nên có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lí sau những chuyến đi xe. Các loại thuốc chống nôn, thuốc kháng histamine có thể khiến bạn buồn ngủ, giảm say xe.

Ngủ ít

Trong kì nghĩ lễ, bạn thường dành nhiều thời gian để đi du lịch, đi chơi, do vậy thiếu ngủ là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Việc thiếu ngủ kéo dài sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, dễ mắc các căn bệnh thông thường.

Hy vọng qua bài chia sẽ Tại sao bạn thường mệt mỏi sau kì nghĩ lễ dài đã có thể giúp bạn đọc tìm ra những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi sau kì nghĩ và có chế độ nghỉ ngơi và làm việc một các hợp lí.

Có thể bạn quan tâm:

cây kiểng nên trồng trong nhà

Con gái tóc ngắn mặc váy gì hợp thời trang

Đồng hồ rolex chính hãng giá bao nhiêu

quần lưng cao mặc với áo gì

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tại sao bạn thường mệt mỏi sau kì nghĩ lễ dài