Home » Hệ thống » Những loại thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu là gì?

Những loại thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu là gì?

sebamed

Nhiều người thắc mắc Những loại thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu là gì? bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Những loại thực phẩm tốt cho tinh trùng đàn ông bị yếu là gì?

Những triệu chứng của bệnh thiếu máu?

Tùy theo nguyên nhân gây thiếu máu mà các biểu hiện của nó cũng khác nhau, mức độ biểu hiện nhanh hay chậm cũng khác nhau. Có nhiều trường hợp thiếu máu nặng vẫn không có triệu chứng gì cả, có trường hợp thiếu máu xảy ra chậm qua nhiều ngày nhiều tháng, thậm chí qua hàng năm, nhưng thường, khi trị số hemoglobin (viết tắt Hb) xuống dưới 7 g/dl, người bệnh sẽ thấy mau mệt, nhức đầu, khó thở, choáng váng, đau ngực. Khi người bệnh trông xanh quá, tầm nhìn không còn rõ, ngất xỉu, tim đập nhanh, ta nên mau chóng thăm khám và chữa trị ngay.

Những loại thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu là gì?

Trái kiwi

Trái kiwi là một loại trái cây giàu vitamin C. Nếu bạn bị thiếu máu và tiêu thụ thuốc có chất sắt, bạn cũng nên ăn kiwi. Kiwi là một trong những loại trái cây tốt nhất nên ăn khi đang bị thiếu máu.

Lựu

Lựu chứa nhiều Vitamin C và sắt. Chúng không chỉ cải thiện dòng chảy của máu trong cơ thể, mà còn khá hiệu quả trong điều trị một số triệu chứng thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược,… Hãy tiêu thụ một quả lựu hàng ngày để ngăn ngừa thiếu máu.

Xem thêm: hàng quảng châu trung quốc + công ty order hàng quảng châu + ship hàng quảng châu

những loại thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu là gì

Chuối

Axit folic rất quan trọng trong xây dựng và duy trì các tế bào mới trong cơ thể. Nó cũng giúp điều trị thiếu máu, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Chuối chứa axit folic và là một trong vô số các loại trái cây giúp tăng lượng máu.

Bưởi

Bưởi là một loại trái cây chứa nhiều vitamin C và là một trong những loại trái cây tốt nhất với người mắc bệnh thiếu máu. Bạn có thể ăn tươi hoặc uống dưới dạng nước ép bưởi.

Quả mơ

Quả mơ có nhiều chất sắt và giúp tăng nồng độ sắt của cơ thể. Hãy tạo thói quen tiêu thụ một số ít mơ hằng ngày cùng với bữa ăn sáng hoặc một bữa ăn nhẹ giữa ngày để tăng nồng độ sắt.

những loại thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu là gì

Cam

Vitamin C cực kỳ cần thiết cho cơ thể vì nó giúp hấp thụ chất sắt mà chúng ta tiêu thụ. Trái cây có múi này là nguồn vitamin C tốt nhất. Cam rất giàu vitamin C và giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Xoài

Xoài rất giàu sắt và do đó nó là một trong những loại trái cây tốt nhất nên ăn khi bị thiếu máu.

Táo

Táo là một trong vô số các loại trái cây giúp tăng lượng máu. Táo có chứa vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt không heme – chất sắt không từ động vật. Ăn một quả táo mỗi ngày để chống thiếu máu.

Ngoài ra còn các nguồn thực phẩm khác như:

– Trứng các loại (trứng gà, trứng vịt).
– Gan (bò, lợn, gà, vịt, ngan) và các nội tạng khác (tim, thận).
– Thịt các loại: bò, lợn, gà, vịt.
– Cá, thủy sản: bao gồm cua biển, tôm, cá thu, trai, hàu, cá mòi, cá cơm.
– Các loại rau lá màu xanh như cần tây, rau đay, rau dền các loại, xương xông, lá lốt, rau ngót, rau bí, rau cải xanh, cải soong.
– Gạo lứt nhiều sắt hơn gạo xay xát kỹ.

Qua bài viết Những loại thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn cần biết:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những loại thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu là gì?