Home » Tin tức » Nên xuất khẩu gì sang Lào?

Nên xuất khẩu gì sang Lào?

sebamed

Là một trong những quốc gia láng giềng và có  vùng lãnh thổ liền kề với nước ta, do đó Lào luôn là thị trường xuất khẩu đầy tiềm năng mà Việt Nam luôn hướng đến. Trong những năm gần đây, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên Nên xuất khẩu gì sang Lào? Vẫn là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp và nhà nước ta đang băn khoăn để tìm hướng đi phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm đến: Vận chuyển hàng đi Đức – Nhận order hàng Mỹ giá rẻ – Dịch vụ nhận order đặt hàng từ Đức ship về Việt Nam

Thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Lào luôn được thắt chặt và khá bền vững, đều này đã thúc đẩy quan hệ thương mại Việt-Lào ngày càng phát triển hơn. Theo thống kê hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Lào đạt 350-380 triệu USD, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 34%/năm cho cả giai đoạn 2008-2010. Dự kiến kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đến năm 2015 sẽ đạt trên 2 tỉ USD, trong đó xuất khẩu của Lào sang Việt Nam là 1.340 triệu USD, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 14,6%/năm cho cả giai đoạn 2011-2015; hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Lào là 1.080 triệu USD, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 21,5%/năm cho cả giai đoạn 2011-2015.

Việt Nam nên xuất khẩu gì sang Lào?

Mỳ ăn liền

Mianlien3-ID1716

Mỳ ăn liền là một mặt hàng được người tiêu dùng Lào ưa chuộng, kim ngạch xuất khẩu mỳ ăn liền của Việt Nam sang Lào đến năm 2010 đạt 3 triệu USD/năm. Theo dự kiến đến năm 2015 đạt 4 triệu USD/năm.

Đồ nhựa

Nhu cầu sản phẩm nhựa tại Lào sẽ tăng mạnh, cả đồ nhựa dân dụng và đồ nhựa phục vụ cho công nghiệp. Trong những năm trở lại đây công nghiệp sản xuất đồ nhựa của Việt Nam phát triển nhanh và ngày càng có chất lượng tốt.

Tân dược, thiết bị y tế

Vì là một nước có nền tình hình sản xuất còn thấp, do đó nhu cầu của Lào về tân dược và thiết bị y tế sẽ tăng hơn. Đây chính là nhóm ngành mà Việt Nam nên đầu tư và đẩy mạnh số lượng xuất khẩu sang Lào.

Chất tẩy rửa và mỹ phẩm

Công nghiệp sản xuất chất tẩy rửa và mỹ phẩm chưa phát triển, chính vì vậy các mặt hàng này luôn được Lào ưu tiên nhập khẩu với số lượng lớn. Khả năng xuất khẩu các mặt hàng này của Việt Nam sang Lào chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Định hướng kim ngạch xuất khẩu chất tẩy rửa và mỹ phẩm của Việt Nam sang Lào đến năm 2015 đạt 12 triệu USD/năm.

Đồ gốm sứ

Hàng gốm sứ của Việt Nam hiện có chỗ đứng khá tại thị trường Lào. Hơn nữa, Lào cũng có nhu cầu ngày càng cao đối với các sản phẩm gốm, sứ, đặc biệt là đồ sứ vệ sinh. Định hướng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gốm, sứ của Việt Nam sang Lào đến năm 2015 đạt 12 triệu USD/năm.

Sắt thép

gia-sat-thep-thang-3-2015

Nhu cầu thị trường Lào đối với sắt thép các loại sẽ nhiều và tăng trong các năm từ 2010 đến 2015. Công nghiệp thép Việt Nam cũng đang trên đà phát triển, trước hết là các nha máy cán thép. Do đó, đây được xem là một trong những mặt hàng chủ lực mà Việt Nam xuất khẩu sang Lào. Định hướng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này từ Việt Nam đến năm 2015 đạt 18 triệu USD/năm.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển gửi hàng đi Lào – Viêng chăn

Ngoài ra, Việt Nam cũng có thể xuất khẩu sang Lào nhiều mặt hàng khác như: vật liệu xây dựng, dây điện và dây cáp điện, hóa chất và phân bón, quần áo, giày dép, các sản phẩm cao su, các loại máy nông nghiệp…

Hi vọng qua bài viết Nên xuất khẩu gì sang Lào? Bạn đã có cái nhìn rõ nhất về tình hình xuất khẩu của Việt Nam sang Lào và biết được những mặt hàng chủ lực mà nước ta đang xuất khẩu sang Lào.

Tin tức liên quan:

– Chứng từ vận tải hoàn hảo và đa phương thức là gì?

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nên xuất khẩu gì sang Lào?