Home » Hệ thống » Lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì?

Lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì?

sebamed

Quả sung là một loại quả có rất nhiều ở Việt Nam, từ xưa con người đã biết đến lợi ích của quả sung đối với sức khỏe .Tuy nhiên, quả sung cũng là một loại quả có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho các mẹ bầu .Và có thể sẽ có rất nhiều các mẹ bầu chưa biết lợi ích của quả sung đến sức khỏe của thai kì. Bài viết dưới dây sẽ giải đáp câu hỏi của rất nhiều bà mẹ: Lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì?

Sản phẩm được tài trợ bởi:

Thành phần dinh dưỡng

+ Trái sung chứa nhiều vitamin A, B và khoáng chất như phốt-pho, can-xi, chất sắt và ma-giê.

+ Pectin, một chất xơ hòa tan có trong trái sung, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm táo bón, loại bỏ cholesterol tích tụ trong cơ thể.

+ Hàm lượng sodium thấp và kali cao, giúp phòng ngừa chứng cao huyết áp.

+ Trái sung khô chứa các a-xít béo omega-3 và omega-6 cùng với phenol. Đây là những chất giúp ngừa bệnh tim mạch vành.

+ Là một nguồn cung cấp can-xi, giúp củng cố xương. Enzyme proteolytic trong sung hỗ trợ hệ tiêu hoá cho người mẹ.

+ Theo phân tích nghiên cứu, trong loại quả này có hơn 10 thành phần dinh dưỡng như đường glucoza, gluco, axit hữu cơ, men lipid, men protein…

lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì

Lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì?

Quả sung chưa nhiều vitamin B6

Thời kì thai ngén quả là vô cùng khó chịu đối với các bà mẹ, đừng lo các bà mẹ nên bổ sung quả sung để giảm đi tình trạng nghén khó chịu này nhé. Trong quả sung có chứa rất nhiều lượng vitamin B6, vitamin này có tác dụng giúp các bà bầu vượt qua ốm nghén trong thời kì mang thai đầu.

Có thể bạn cần: lợi ích của mật ong và nghệ cho da là gì

Chữa sưng vú ở sản phụ

Tình trạng sưng vú hay rách bầu vú rất phổ biến ở các bà mẹ. Tất cả bà mẹ sẽ làm là rửa thật sạch bầu vú, lau khô và lấy nhựa quả sung bôi trực tiếp vào, có thể bôi nhiều lần trong ngày. Các bà mẹ nên lưu ý không bôi vào đầu vú nhé!

Lợi sữa

Tình trạng thiếu sữa sau khi sinh ngày càng phổ biến, tuy nhiên các mẹ bầu đừng lo lắng nhé!. Bổ sung các dưỡng chất của quả sung vào các bà mẹ sẽ không phải lo tình trạng thiếu sữa nữa. Các khoáng chất trong trái sung có tác dụng rất tốt trong việc kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh. Tình trạng thiếu sữa ở các bà mẹ sẽ cải thiện rõ rệt.

Xem thêm: lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì

Khống chế chứng bệnh cao huyết áp ở bà bầu

Trong thời kì mang thai, sức khỏe của các bà mẹ luôn là điều quan trọng.Cao huyết áp là căn bệnh thường gặp ở các bà mẹ trong thời kì thai nghén. Trong thành phần dưỡng chất của trái sung có rất nhiều Kali, kali ở trong quả sung có tác dụng rất tốt trong việc điều chỉnh huyết áp cho bà bầu.

thai ngén quả là vô cùng khó chịu đối với các bà mẹ, đừng lo các bà mẹ nên bổ sung quả sung để giảm đi tình trạng nghén khó chịu này nhé. Trong quả sung có chứa rất nhiều lượng vitamin B6, vitamin này có tác dụng giúp các bà bầu vượt qua ốm nghén trong thời kì mang thai đầu.

Trị táo bón

Trong quá trình thai nghén, dấu hiệu nôn mửa khiến cho cơ thể bà bầu xảy ra tình trạng mất nước, thái nhi chèn ém tới ruột ,từ đó dẫn đến tinh trạng táo bón.
Quả sung chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất có tác dụng tuyệt vời cho những bà mẹ mắc bệnh táo bón trong thời kì mang thai. Ngoài ra, trong quả sung chứa rất nhiều chất xơ ( hòa tan và không hòa tan) rất tốt trong việc điều trị táo bón. Ngoài ra, quả sung cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Một loại enzyme có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ chua ở các mẹ bầu.

Bổ sung omega 3

Để có một thai nhi khoe mạnh, các bà mẹ cần phải bổ sung rất nhiều dưỡng chất thiết yếu và omega 3 là một trong những dưỡng chất vô cùng quan trọng. Quả sung khô chứa một hàm lượng omega 3 vô cùng lớn, các bà mẹ nên bổ sung nguồn omega 3 tự nhiên này để có một thai kì khỏe mạnh, tránh tình trạng sinh non, sinh sớm…

Bài viết ở trên phần nào cũng đã giải thích cho các bà mẹ câu hỏi lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì? Hy vọng các mẹ bầu sẽ có một sức khỏe thật tốt, thai nhi thật khỏe mạnh và “ mẹ tròn con vuông” nhé!

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì?