Home » Hệ thống » Làm xét nghiệm Double Test hết bao nhiêu tiền, bao lâu có kết quả?

Làm xét nghiệm Double Test hết bao nhiêu tiền, bao lâu có kết quả?

sebamed

Double Test là một trong những xét nghiệm sàng lọc trước sinh rất cần thiết nhằm phát hiện các nguy cơ cao thai nhị bị dị tật bẩm sinh hay không. Vậy xét nghiệm Double Test là gì, chi phí xét nghiệm bao nhiêu hay mẹ bầu có nhất thiết phải làm xét nghiệm Double Test hay không,… Để giải đáp các thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn hơn về xét nghiệm sàng lọc trước sinh Double Test, các mẹ tham khảo bài viết làm xét nghiệm Double Test hết bao nhiêu tiền, bao lâu có kết quả sau đây nhé.

>> Xem thêm: mua điện thoại vphone cực bền, siêu đẹp – nhận đặt mua bàn phím cơ giá rẻ nhất cực bền hiện nay – các loại thuốc uống bổ mắt tốt nhất hiện nay – giáo viên nên làm thêm nghề gì để kiếm thêm thu nhập

lam-xet-nghiem-Double-Test-bao-nhieu-tien

Xét nghiệm Double Test giúp phát hiện các nguy cơ cao thai nhị bị dị tật bẩm sinh.

Làm xét nghiệm Double Test hết bao nhiêu tiền?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về xét nghiệm Double Test sàng lọc trước sinh này nhé. Double Test là xét nghiệm được thực hiện từ tuần thứ 9 tới tuần hết tuần thứ 12, giúp xác định nguy cơ mắc các dị tật của: hội chứng Down, Tam nhiễm sắc thể 13 (Trisomy 13) hay 18 (Trisomy 18). Xét nghiệm Double Test bằng cách lấy máu mẹ, từ đó có được chỉ số cần xét nghiệm kết hợp với chỉ số mờ da gáy khi siêu âm để tính ra nguy cơ bệnh của thai.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về các dị tật xét nghiệm của Double Test:

– Hội chứng Down:

  • Hội chứng Down là một bệnh do thừa một nhiễm sắc thể số 21, trung bình trong khoảng từ 700 đến 1000 trẻ sơ sinh sẽ có 1 trẻ mắc bệnh này.
  • Người mắc bệnh hội chứng Down sẽ bị chậm phát triển trí tuệ ở những mức độ khác nhau và có thể có kèm theo các dị tật của tim, ruột, bất thường trong khả năng nghe, nhìn,…

– Hội chứng Trisomy 13:

  • Thể tam nhiễm sắc thể 13 còn gọi là hội chứng Patau xảy ra do thừa một nhiễm sắc thể số 13. Hội chứng Trisomy 13 là bệnh hiếm gặp, trung bình trong khoảng 25.000 trẻ sơ sinh sẽ có một trẻ mắc hội chứng này.
  • Trẻ bị mắc hội chứng Trisomy 13 sẽ chậm phát triển tâm thần và mắc nhiều dị dạng như đầu nhỏ, thừa ngón tay chân, sứt môi – hở hàm, bất thường của tim, thành bụng,…
  • Đại đa số thai nhi bị thể tam nhiễm sắc thể 13 đều chết trước, trong và ngay sau khi sinh. Đa số trẻ chết trong vòng vài ngày sau sinh.

– Hội chứng Trisomy 18:

  • Thể tam nhiễm sắc thể 18 còn gọi là hội chứng Edward xảy ra do thừa một nhiễm sắc thể số 18. Bệnh gặp ở nữ nhiều hơn ở nam. Trung bình trong khoảng 3000 trẻ sơ sinh sẽ có một trẻ mắc hội chứng này.
  • Thai nhi mắc hội chứng Trisomy 18 này thường có những khuyết tật nghiêm trọng, đa số đều chết trước, trong hoặc ngay sau khi sinh. Chỉ có khoảng một nửa trẻ mắc thể tam nhiễm sắc thể 18 sống được tới một tháng và khoảng 10% trẻ sống được tới hơn một năm.
  • Trẻ hội chứng Trisomy 18 có trọng lượng sơ sinh thấp, khuôn mặt tròn, đầu nhỏ và hàm nhỏ, dị dạng tim, thận, chậm phát triển tâm thần, trẻ sơ sinh có ngón tay trỏ và tay út gập đè lên các ngón khác.

>> Xem thêmđo độ mờ da gáy bao nhiêu tiền – độ mờ da gáy 1.8 mm có bình thường không

Vai trò của siêu âm trong xét nghiệm Double Test

Siêu âm đóng một vai trò rất quan trọng trong xét nghiệm Double Test. Để xác định được các nguy cơ dị tật của thai ngoài việc xác định nồng độ của 2 chất trên còn cần phải kết hợp với kết quả siêu âm thai (đặc biệt kết quả siêu âm thai ở tuần thai 12). Kết quả siêu âm thai cần phải cho biết chính xác các thông tin sau:

– Chiều dài đầu mông (CRL).

– Khoảng sáng sau gáy hay độ mờ da gáy (NT). Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu là bình thường?

  • Tuần 11 của thai kỳ, độ mờ da gáy cho kết quả tới 2mm là bình thường.
  • 13 tuần 6 ngày của thai kỳ, độ mờ da gáy cho kết quả tới 2,8mm là bình thường.

Có cần thiết phải xét nghiệm Double Test không?

Xét nghiệm Double Test không phải là bắt buộc đối với mọi sản phụ. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sĩ, đối với phụ nữa ngoài 35 nguy cơ cao với các hội chứng thì nên thực hiện xét nghiệm này để có hướng theo dõi và xử lý kịp thời.

Xét nghiệm Double Test có chinh xác không?

Xét nghiệm Double Test cho kết quả chính xác đến 90%, tuy nhiên sản phụ cần lưu ý nên lựa chọn thực hiện cơ sở y tế uy tín để giảm thiểu sai số tối đa. Ngoài ra, đối với sản phụ mang thai đơn, độ chính xác của Double test có thể lên đến 90% nhưng với phụ nữ mang thai đôi lại không hoàn toàn chính xác, thay vào đó thường bác sĩ sẽ dựa vào siêu âm 4D để chẩn đoán.

Bên cạnh đó, khi chuẩn bị làm xét nghiệm Double Test, các mẹ bầu lưu ý nhớ chính xác tuần thai, thực hiện đúng thời điểm, vì có nhiều trường hợp sản phụ nhớ sai tuần thai bệnh viện đem mẫu đi thực hiện sẽ cho kết quả không chính xác gây khó khăn trong việc chẩn đoán của bác sĩ.

Xét nghiệm Double Test có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm Double Test có cần nhịn ăn không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu chuẩn bị làm xét nghiệm. Các mẹ bầu yên tâm không cần nhịn ăn, vẫn có thể ăn uống bình thường các món yêu thích và no bụng trước khi thực hiện xét nghiệm Double Test.

Làm xét nghiệm Double Test hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm Double Test bao nhiêu tuỳ thuộc vào việc các mẹ thực hiện khám thai định kỳ ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân mà có giá tiền dao động khác nhau. Mức giá xét nghiệm Double Test cho mẹ tham khảo là dao dộng từ 400.000 VNĐ đến hơn 1.000.000 VNĐ.

Xét nghiệm Double Test bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm Double Test trong vòng 10 ngày sẽ có kết quả trả, và dựa vào đây bác sĩ sẽ chỉ định mẹ bầu cần làm gì trong thời gian tới.

Xét nghiệm Double Test nhằm phát hiện các thai có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh mà các mẹ nên thực hiện. Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc xét nghiệm double test giá bao nhiêu hay bao lâu thì cho kết quả cũng như hiểu rõ hơn về xét nghiệm sàng lọc trước sinh này. Hy vọng bài viết cung cấp cho các mẹ những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc tốt thai kỳ, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Làm xét nghiệm Double Test hết bao nhiêu tiền, bao lâu có kết quả?