Home » Tin tức » Hàng Việt Nam xuất khẩu là gì?

Hàng Việt Nam xuất khẩu là gì?

sebamed

Hàng Việt Nam xuất khẩu là một cụm từ khá quen thuộc với nhiều người tiêu dùng và được nhiều shop online dùng để giới thiệu sản phẩm.Vậy thực tế hàng Việt Nam xuất khẩu là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng Tìm hiểu xuất khẩu là gì tại đây.

Có thể bạn quan tâm: order hàng đứcorder hàng nhậtorder hàng hàn quốc

Hàng Việt Nam xuất khẩu là gì?

Hàng Việt Nam xuất khẩu là các loại hàng hóa chính hãng của các thương hiệu quốc tế nổi tiếng trên thế giới được gia công tại Việt Nam để xuất khẩu đi các thị  trường khác như EU, Châu Mỹ… Trước khi xuất đi, các sản phẩm này phải đảm bảo đạt đúng các tiêu chuẩn khắt khe mà từng thương hiệu đặt ra. Đặc biệt, các mặt hàng xuất khẩu không được phép bán trực tiếp tại Việt Nam. Để có thể bán tại Việt Nam, chúng phải được nhập khẩu lại từ nước ngoài. Chính vì thế giá sản phẩm rất cao vì chịu 2 lần thuế xuất khẩu, nhập khẩu, chi phí vận chuyển, VAT… Tuy nhiên, bằng nhiều cách, tại thị trường nội địa của các nước gia công sẽ có các sản phẩm xuất khẩu được bán ra với giá rẻ hơn giá của các sản phẩm khi xuất đi, chúng thường được gọi là hàng mẫu, hàng xuất dư, hàng rớt hợp đồng…

Thông thường hàng hóa của các nhãn hàng nổi tiếng như Puma, Adidas, Nike, Clarks, Lacoste, Rebook… thì dù gia công ở bất cứ nước nào như Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam… cũng đều theo một tiêu chuẩn như nhau. Tất cả các nhà máy gia công đều phải đảm bảo các điều kiện như: nhà máy lớn, sản lượng cao, chính sách ưu đãi tốt cho người lao động… Một đơn hàng gia công thường có ý tưởng và địnhh hướng của công ty chính hãng hoặc có mẫu sẵn. Một đơn hàng được phát triển mẫu và kiểm tra kỹ thuật rất kỹ bởi các chuyên viên chính hãng từ 3 – 6 tháng trước khi chính thức giao cho nhà máy được chỉ định gia công cho đơn hàng sản xuất hàng loạt tung ra thị trường. Khi nhận đơn hàng gia công, các công ty chỉ làm gia công khép kín trong phạm vi nhà máy. Mọi nguyên liệu để sản xuất như vải, da, đế, chỉ may… đều được chính hãng chỉ định theo dạng tạm nhập tái xuất và dư thừa rất khiêm tốn 1-3% cho 1 đơn hàng.

Hàng Việt Nam xuất khẩu thường được đánh giá cao hơn các quốc gia khác vì người Việt Nam rất khéo léo, tinh tế, có kỹ thuật cao, để có thể tạo ra những sản phẩm đẹp, có đường kim mũi chỉ sắc sảo, không sai lệch. Đây cũng là lý do các loại hàng hóa chính hãng made in Viet Nam rất được ưa chuộng trên thế giới.

Trên thực tế, chất lượng hàng Việt Nam xuất khẩu luôn bảo đảm 100% như hàng được bán trong chính hãng store .

Nhiều khách hàng luôn thắc mắc có nhiều địa điểm, nhiều shop online bán hàng Việt Nam xuất khẩu nhưng dùng không bền. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Có thể các mặt hàng này là hàng bình thường nhưng được gắn mác hàng Việt Nam xuất khẩu để dễ đánh lừa người mua. Ngoài ra, còn có một số hàng giả mẫu mã giống hệt hàng Việt Nam xuất khẩu, tuy nhiên chất lượng không bảo đảm, thường được gọi là “hàng lên” hoặc “hàng copy”.

Hi vọng qua bài viết hàng Việt Nam xuất khẩu là gì bạn đã có thể hiểu hơn về loại hàng này để có những lựa chọn sáng suốt và không bị đánh lừa khi mua hàng Việt Nam xuất khẩu

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Hàng Việt Nam xuất khẩu là gì?