Home » Hệ thống » Giới thiệu các cách trị chai và tẩy da chết gót chân hiệu quả

Giới thiệu các cách trị chai và tẩy da chết gót chân hiệu quả

sebamed

Làm sao để da gót chân không bị chai sạm và nứt nẻ ? Rất đơn giản, có rất nhiều cách để trị nứt gót chân và phòng tránh, tẩy da chết ở gót chân là cách làm cho gót chân mềm mại và không bị nứt nẻ vì chai sạm. Chúng tôi giới thiệu các cách trị chai và tẩy da chết gót chân hiệu quả.

Dùng đá nhám tẩy da chết gót chân

Đây là cách tẩy da chết gót chân hay cách trị chai gót chân mà mẹ mình hay nhắc mình thực hiện, hồi đó nền nhà là nền đất nên chân hay bị bẩn và mình thường hay đi chân đất để tưới rau và đi chơi nên gót chân hay bị chai cứng và bị nứt nẻ. Cứ mỗi lần được mẹ chà chân cho thì mẹ lại bảo “ngày nào rửa chân con cũng cà gót chân dưới nền xi măng nhám để hết bị nứt gót chân nghen”, mình nghe lời mẹ cứ mỗi lần rửa chân là ngồi xuống giãn chân ra chọn cái chỗ xi măng nào mà nhám nhất rồi xối nước cho ướt rồi cà gót chân bị nứt xuống chổ đó, hay thật gót chân vừa sạch và các vết nứt ngày càng biến mất, da gót chân cũng không chai cứng nữa. Các bạn nên nhớ là phương pháp đơn giản và tiết kiệm này khá hiệu quả khi gót chân bị nứt nhẹ và các vết nứt không gây đau nha. Đây là cách trị chai gót chân mà đến giờ mình vẫn áp dụng rất hay và là cách tẩy da chết gót chân và phòng nứt gót hiệu quả đơn giản nhất.

Trị chai gót chân bằng đường và dầu oliu

Trong đường có tác dụng loại bỏ lớp da chết thì các dưỡng chất có trong dầu oliu giúp cung cấp độ ẩm, cho da mềm mịn hơn. Vì thế, hỗn hợp đường và dầu ôliu có tác dụng tẩy da chết cho những ai có làn da khô.

Cách làm hỗn hợp này cũng khá đơn giản

Đầu tiên bạn lấy hỗn hợp đường và dầu oliu theo tỷ lệ bằng nhau, bỏ vào chén rồi trộn cho đều lên. Sau đó, bạn cần rửa sạch chân với nước ấm và thoa hỡn hợp lên da. Massage nhẹ nhàng từ lòng bàn chân đến mu bàn chân trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện phương pháp này đều đặn hàng tuần sẽ mang lại cho bạn làn da chân tươi mới và mịn màng.

Dùng cám gạo tẩy da chết ở gót chân

Các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Ngâm chân với muối hột,sả tươi và gừng tươi trong nước ấm. Có tác dụng  dưỡng ẩm và làm mềm da,loại bỏ mùi hôi khó chịu và đào thải độc tố. ( 5 phút )

Bước 2 : Tẩy da chết bằng cám gạo lức, cùng  với các động tác massage nhẹ nhàng giúp cho đôi chân lưu thông máu huyết. ( 15 phút )

Bước 3 : Chà gót chân làm sạch các lớp da chai sần ở lòng bàn chân và gót chân.Giúp loại bỏ các lớp chai sần mà không gây đau và khó chịu. (15 phút )

Bước 4 : Thoa kem dưỡng và massage nhẹ nhàng giúp cho đôi chân  hấp thụ dưỡng chất và đạt hiệu quả tối đa.(5 phút )

Qua bài viết bạn đã biết thêm : cách trị gót chân bị chai , tẩy da chết ở gót chân , cách tẩy da chết gót chân , cách trị chai gót chân , cách chữa chai gót chân

Bạn có thể tham khảo :  Bình sữa Dr Brown cho trẻ sơ sinh có tốt không? mua ở đâu?

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Giới thiệu các cách trị chai và tẩy da chết gót chân hiệu quả