Home » Tin tức » Đu đủ đực là gì – nấu món gì ?

Đu đủ đực là gì – nấu món gì ?

sebamed

Trong vườn cây ở mọi gia đình Việt Nam, đu đủ là một loại cây ăn quả được trồng phổ biến. Đu đủ là một loại cây thân mềm, lá có cuống dài, phiến lá được chia ra nhiều thùy sâu. Đu đủ có nhiều dược tính tốt được ứng dụng trong cả Tây y và Đông y.

>> Có thể bạn chưa biết :

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

Đu đủ được biết đến có hai loại là đu đủ đực và đu đủ cái. Đu đủ cái thường được mọi người biết đến là đu đủ có trái, lúc nhỏ có màu xanh , khi chín thì ngả sang màu vàng cam.Chắc chắn mọi người vẫn còn mơ hồ về câu hỏi đu đủ đực là gì – nấu món gì? Bài viết sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc này nhé!

hoa_du_du_duc_7731e371-2e25-4227-4fb5-dcdb1769918b

Đu đủ đực không có trái và thường chỉ có hoa,người ta thường gọi là hoa đực. Hoa của cây đu đủ đực từ lâu đã được dân gian đưa vào nhiều phương thuốc chữa bệnh. Hoa đu đủ đực nở quanh năm, hoa được lấy đem về sấy khô. Hoa đực thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh về ho ( như ho gà, ho mất tiếng..). Ngoài ra hoa đực còn chữa giun, sán, đái buốt và đái rắt…

Các nghiên cứ khoa học đã chỉ ra rằng trong thành phần chấtt trong hoa đu đủ đực có tính chất bảo vệ cơ thể chống lại rất nhiều các bệnh ung thư ( ung thư phổi, ung thư tiến tuyền liệt….)

Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc được bào chế từ hoa đu đủ đực.

Điều trị ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư tiền liệt tuyến.

Đầu tiên chúng ta đem hoa đu đủ đực phơi khô, đem sao vàng.Lấy lhoangr 100 gram hoa đực,dùng 2 lít đun thuốc đến khi còn 3 chén ,chia là 3 lần uống trong ngày, mỗi lần uống trước và sau bữa ăn đều được.

Chữa đái buối, rắt, đau niệu đạo, nước tiểu ít và đỏ kết hợp với các vị thuốc

Đu đủ hái về đem phơi khô, sao vàng.Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 40 gram hoa đực, 40 gram đậu đen, 4 gram phác tiêu và 50 gram lá bạc thau. Sắc với 1 lít nước đến cô đặc, một ngày uống 3 lần vào lúc đói bụng.

 Điều trị  sỏi thận

Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng 30 gram hoa đực, đem giã thật nhuyễn, đun sôi và lọc cặn lấy nước uống hàng ngày.Trong một thời gian bệnh sỏi thận của bạn sẽ tiến triển theo hướng tích cực đấy.

Chữa ho kèm theo mất tiếng

Chuẩn bị 15 gram hoa đực, lá hẹ khoảng 15 gram, 10 gram hạt chanh. Tất cả đều dúng tươi,đem giã thật nhuyễn, hòa với lượng nước vừa đủ, thêm 1 ít mật ong trộn đều, các bạn chia 3 lần uống trong ngày. Hỗn hợp thuốc này có thể dùng trong 3 đến 5 ngày.

Bây giờ thì có lẽ các bạn hết thắc mắc về câu hỏi đu đủ đực là gì – nấu món gì ? rồi phải không nào. Hy vọng bài viết trên sẽ bổ sung vào “ sổ tay ý tế ở nhà của các bạn những kiến thức sức khỏe bổ ích nhé!

Xem thêm : Nha đam ăn sống được không – có tác dụng gì ?

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Đu đủ đực là gì – nấu món gì ?