Home » Hệ thống » Chụp ảnh làm hộ chiếu passport nên mặc áo kiểu gì, màu gì?

Chụp ảnh làm hộ chiếu passport nên mặc áo kiểu gì, màu gì?

sebamed

Hộ chiếu (hay passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài. Chụp ảnh hộ chiếu có được đeo kính không, có được cười không hay trang phục chụp ảnh hộ chiếu phải như thế nào,… là thắc mắc của nhiều bạn khi chuẩn bị đi làm hộ chiếu. Để giải đáp thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về quy định làm hộ chiếu, các bạn tham khảo bài viết chụp ảnh làm hộ chiếu passport nên mặc áo kiểu gì, màu gì sau đây nhé.

>> Xem thêm: nhận đặt mua túi xách quảng châu uy tín, giá rẻ – dịch vụ nhận đặt túi xách quảng châu giá rẻ tphcm tốt nhất – địa chỉ bán mỹ phẩm uy tín tại tphcm

chup-anh-ho-chieu-nen-mac-ao-gi

Chụp ảnh làm hộ chiếu passport nên mặc áo kiểu gì, màu gì?

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo màu gì?

Sau đây là những quy định đối với người chụp ảnh hộ chiếu cũng như ảnh thẻ, các bạn cần tham khảo:

– Kiểu tóc: Kiểu tóc chiếm 50% vẻ đẹp của hình. Các bạn lưu ý không nên nhuộm tóc màu mè, không búi cầu kỳ, vén tóc gọn gàng sao cho thấy trán và hai lỗ tai. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với hình thẻ chứng minh thư, passport và visa.

– Phông nền hình thẻ: Phông nền hình thẻ được quy định là phông xanh hoặc phông trắng, nhưng tốt nhất các bạn nên chọn phông trắng, vì phông trắng sẽ giúp gương mặt bạn trông tươi sáng và tạo thiện cảm hơn.

– Trang phục: Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo màu gì?! Để khuôn mặt sáng rõ, rạng rỡ thì trang phục chỉ nên là màu trắng. Các bạn có 2 chọn lựa áo trắng cổ lãnh tụ, hoặc áo cổ bẻ hoặc áo cổ lật. Các bạn cũng lưu ý cổ áo không được quá sâu hoặc quá rộng, vì hình thẻ chỉ chụp từ ngực lên nên khi cắt hình lại, nhìn giống như không mặc gì, sẽ phiền phức đấy.

– Đôi mắt: Các bạn nên bấm mi và chải masacara để đôi mắt trông tươi sáng, long lanh và có thần khí. Các bạn cũng lưu ý tuyệt đối không để mặt mộc khi chụp hình thẻ, nhưng cũng không nên trang điểm quá cầu kỳ như đi dạ tiệc, chỉ trang điểm nhẹ nhàng là được.

Các bạn lưu ý chuẩn bị ảnh làm hộ chiếu gồm 4 ảnh kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

Lệ phí làm hộ chiếu

  • Lệ phí làm Hộ chiếu lần đầu hiện nay là: 200,000 VNĐ.
  • Cấp lại do hộ chiếu bị hư hỏng, bị mất: 400.000 VNĐ.
  • Bổ sung, sửa đổi hộ chiếu: 50.000 VNĐ.
  • Trường hợp bổ sung trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu cha, mẹ lệ phí thu 50.000 VNĐ/ 1 trẻ em.

Mọi thắc mắc về thủ tục, hồ sơ làm hộ chiếu, các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 04 38260922 (Hà Nội), 0511 3860475 (Đà Nẵng), 08 39201701 (Tp Hồ Chí Minh) hoặc truy cập Website của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, địa chỉ: http//www.vnimm.gov.vn

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì cũng như biết được những quy định hay thủ tục làm hộ chiếu để bạn đỡ mất thời gian và lúng túng khi làm loại giấy tờ này. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích khi chuẩn bị làm hộ chiếu đi nước ngoài.

Có thể bạn cần :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Chụp ảnh làm hộ chiếu passport nên mặc áo kiểu gì, màu gì?