Home » Tin tức » Các loại đàn guitar acoustic hay được sử dụng

Các loại đàn guitar acoustic hay được sử dụng

sebamed

Nói đến đàn guitar, ta nghĩ ngay đến đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp hay âm hưởng phóng khoáng ngân vang từ người nghệ sĩ huyền thoại Lorca. Nếu thật sự yêu thích loại nhạc cụ này vì những hình tượng trên, trước hết, hãy khởi đầu với guitar acoustic.

 Guitar acoustic là gì?

>>> Có thể bạn chưa biết : thuoc ho tro sinh san fertilaid — xịt khoáng trắng da — tinh chất sáng da

Acoustic thường được biết đến như một thể loại nhạc sử dụng nhạc cụ mộc, mang tính chất cổ điển, để phân biệt với nhạc điện tử hiện đại (electric). Bản thân guitar từ khởi thủy cũng là một nhạc cụ bằng gỗ với dây bằng sắt mỏng.

bass-guitar-300x225

Guitar acoustic chính là loại guitar cổ điển đó, với âm thanh tự nhiên, mộc mạc đầy mê hoặc, đối lập với sự bốc đồng nổi loại của guitar điện tử. Guitar acoustic được ví von là “chàng lãng tử” trong thế giới âm nhạc bởi cái chất rất riêng và sự biến ảo linh hoạt trong giai điệu.

Với một số người chơi guitar, họ xem guitar acoustic và guitar classic là hai loại đàn khác nhau. Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn sẽ thấy, thực chất guitar classic là một loại của guitar acoustic. Ngoài ra, còn có nhiều loại đàn acoustic khác được phân biệt dựa trên số dây, hình dạng thân đàn như: guitar folk, guitar jumbo, resonator guitar,…

Một số loại guitar acoustic thường sử dụng

Bước chân vào thế giới của guitar acoustic, ta sẽ thấy có rất nhiều loại đàn với những đặc trưng khác nhau, thích hợp cho từng thể loại nhạc cũng như thói quen sử dụng của người chơi. Phổ biến nhất phải kể đến hai dòng guitar classic và guitar folk.

Guitar classic là loại đàn được những người mới “tập sự” yêu thích bởi kết cấu đàn rộng và dây nylon không gây đau tay. Đó cũng là hai đặc tính nổi bật nhất, dùng để phân biệt guitar classic với các loại guitar khác. Đây cũng là loại đàn mà nhạc công chơi jazz hay dùng.

Khác với guitar classic, dây của guitar folk được làm bằng đồng nên tạo ra âm thanh ngân vang đặc thù. Guitar folk được xem là hình mẫu tiêu chuẩn trong cộng đồng guitarist.

Ngoài hai loại cơ bản trên, còn có nhiều guitar acoustic với thiết kế phù hợp cho từng phong cách nhạc.

Resonator guitar có thân đàn làm bằng kim loại, giúp nâng cao độ của âm thanh trong trong dàn nhạc thính phòng hay giao hưởng.

guitar-folk-300x183

Dreadnought là loại guitar có thân đàn vuông ở đáy, phím đàn thứ 14 không có cần đàn mở. Loại này rất phổ dụng vì tạo ra âm thanh có độ chính xác cao và đệm hát tốt.

Guitar Bass được dùng khi chơi nhạc jazz và soft rock. Loại này dễ nhận biết do chúng sử dụng dây bass, thường có từ 4 đến 6 dây.

Guitar Jumbo có thân đàn cùng kích thước chốt giữ dây đàn đặc biệt lớn hơn bình thường, do đó, tạo nên âm thanh to và độ vang sâu hơn. Tuy nhiên, guitar jumbo vẫn đảm bảo sự êm ái, mượt mà đặc trưng của âm nhạc acoustic.

Hy vọng thông qua bài viết Các loại đàn guitar acoustic hay được sử dụng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Còn rất nhiều loại guitar acoustic chuyên biệt khác, tạo nên một “đế chế” vững chắc trong kho tàng âm nhạc của nhân loại. Sự lên ngôi của thể loại âm nhạc điện tử hiện đại không hề làm giảm vị thế của nhạc truyền thống. Sự tồn tại và phát triển của acoustic guitar là một minh chứng hùng hồn cho điều này!

Giới thiệu dịch vụ :

Nhằm đáp ứng nhu cầu ship hàng mỹ, Giaonhan247.com đã đẩy mạnh dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đi Mỹ. Với dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ, chúng tôi sẽ chuyển tất cả hàng hóa, bưu kiện của khách hàng từ Việt Nam sang Mỹ trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Bên cạn đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ ship hàng nhật an toàn và mau chóng.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Các loại đàn guitar acoustic hay được sử dụng