Home » Tin tức » Bàn thờ Thần Tài gồm những gì nên đặt ở đâu quay theo hướng nào?

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì nên đặt ở đâu quay theo hướng nào?

sebamed

Thờ Thần Tài là một nét văn hóa của người dân việt nam từ lâu đời, nhưng không phải ai cũng có thể biết hết về cách thờ thế nào cho đúng, và dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số điều cần thiết: Bàn thờ Thần Tài gồm những gì nên đặt ở đâu quay theo hướng nào?

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài

Cấu trúc của một bàn thờ Tần Tài- Ông Địa đúng cách và hợp phong thủy, thứ nhất: từ ngoài nhìn vào ta thấy dán trên vách một tấm bài bị được các thầy phong thủy ghi bằng mực nhũ kim với nội dung “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần”. trong bàn thờ thì Thần Tài được đặt bên trái còn bên Phải là dành cho Ông Địa ở giữa là vị trí dùng để đặt 3 hủ gồm: muối, gạo và một hủ nước đầy, và được thay mỗi năm một lần vào dịp cuối năm. Trên bàn thờ thần tài còn được đặt 5 bát nước được xếp hình chữ thập kèm theo ý nghĩa ngũ hành, ngũ phương phát sinh phát triển, Cúng 5 chén nước chứ không phải 3 chén cũng vì tượng trưng cho 5 ông Thần tài và 5 ông Địa. Giữa bàn thờ còn được đặt một bát nhang, bát nhang này vô cùng quan trọng và các gia chủ cần phải chú ý. Bát nhang này khi bốc gia chủ cần phải chọ ngày theo một số thủ tục nhất định và tốt nhất là gia chủ nên nhờ đến những thầy phong thủy, và để tránh trường hợp di chuyển vị trí của bát nhang còn gọi là động bát nhang thì khi lau chùi gia chủ phải thật cẩn thận, một số gia đình cẩn thận thì dùng keo dính cứng xuống bàn thờ vì khi bát nhang bị xê dịch. Vì trong một số trường hợp, nhất là trong những gia đình kinh doanh, việc buôn bán đang thuận lợi thì sẽ trở nên trục trặc.

Xem thêm: Đi viếng đám ma nên mua gì – Cách làm cổng đám cưới bằng lá dừa – lấy sỉ quần áo quảng châu ở đâu – mua hàng trên aliexpress có đảm bảo không

cach-dat-ban-tho-than-tai

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì nên đặt ở đâu quay theo hướng nào?

Bàn Thờ Thần Tài gồm những gì?

Thờ cúng Ông Địa được người dân vô cùng chú trọng. Nếu như Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay là một ly cà phê vào buổi sáng, thì trái lại Thần Tài thường đơn giản hơn chỉ cúng hoa quả. Theo phong tục thì thường Thần Tài được người Hoa cúng vái khá nhiều, còn Ông Địa (vị thần Đất) Thì được nguời Việt khấn vái kính cẩn, tuy vậy nhưng vai trò của Thần Tài cũng vô cùng quan trọng và được chú trọng nhất là vào những dịp lễ tết và đầu năm mới với ước mong một năm xung túc tài lộc đầy nhà. Chính vì thế vào những ngày này người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho những vị thần này sạch sẽ, và nếu gia chủ cảm thấy vị thần này quá cũ, hay bị hư sẽ được thỉnh vị thần mới, hoặc bàn thờ cũng hư cũng được trang hoàn đẹp hơn.

Và trên bàn thờ Thần Tài cũng được đặt một Ông Cóc ngậm đồng tiền (hình tượng rất đặc trưng văn hóa Việt), Ông Cóc được để bên trái của bàn thờ, gia chủ lưu ý là sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào trong với mong muốn tiền của không bị trôi đi. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước đó được xem là một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi theo phong thủy ông bà xưa để lại.

Việc thờ cúng Thần Tài còn tùy vào đặc trưng theo vùng miền. Trong miền Nam khi cúng Thần Tài – Ông Địa, thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên, với hi vọng giúp Ông Địa có vũ khí để bài trừ các “ đạo chích vong binh” ám muội quậy phá trong nhà bởi vì theo họ thì người cõi âm cũng không thể thiếu người tốt kẻ xấu như người dương.

Chú ý bàn thờ Thần tài phải được đặt ở hướng quan sát được toàn bộ cửa ra vào của ngôi nhà, không được đặt quá sâu bên trong, vách đở bàn thờ phải thật vững,và không được đục lỗ hoặc khoét cửa sổ phía sau bàn thờ vì như vậy tài vận xẽ bay ra ngoài hết.

Đó là một số cách mà chúng tôi có thể lý giải cho các bạ về câu hỏi: Bàn thờ Thần Tài gồm những gì nên đặt ở đâu quay theo hướng nào? Nếu muốn có một bàn thờ thần tài vừa đẹp vừa bài trí hợp phong thủy để cho tài vận luôn vào nhà thì hãy chú ý nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Ngày 2-9 ở Hà Nội nên đi chơi, du lịch ở đâu

Mâm lễ cúng đầy tháng thôi nôi cho bé gái gồm những gì

Hàng hóa trên Aliexpress có tốt không

Hướng dẫn mua hàng trên Aliexpress đơn giản nhất

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bàn thờ Thần Tài gồm những gì nên đặt ở đâu quay theo hướng nào?